You are here: Việc làm Đồng Nai Đồng Nai thiếu nhân lực ngành cơ khí

Đồng Nai thiếu nhân lực ngành cơ khí

Hiện nay trên thị trường lao động, ngành cơ khí đang được các công ty, đơn vị rao tuyển nhiều. Các KCX-KCN ở Đồng Nai đang có  nhu cầu tuyển ngành cơ khí năm nay chiếm tỉ lệ cao và tập trung vào các nghề như động lực, tiện, phay, bào, hàn... Nhưng vấn đề tìm người hiện rất khó khăn.

Ngành cơ khí và cơ hội ở Đồng Nai


Đồng Nai nhu cầu tuyển lao động cơ khí khá rầm rộ.  Tại các trung tâm giới thiệu việc làm, ngành cơ khí thuộc nhóm ngành cần nhiều nhân lực nhất. Mỗi năm, nhu cầu này đều tăng thêm hơn một nửa.

Nhu cầu tuyển dụng lao động ngành cơ khí xuất hiện nhiều là do sự ra đời và nâng cấp của hàng loạt các khu Công nghiệp, khu chế xuất (KCN, KCX). Tính từ đầu năm đến ngày 15/4/2011, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp (Khu CN) Đồng Nai đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 10 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký là 27 triệu USD, 01 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư là 42,44 tỷ đồng Việt Nam.

Cùng với việc cấp phép khu CN mới, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Đồng Nai điều chỉnh 86 dự án FDI và 05 dự án trong nước, trong đó có 15 dự án FDI tăng vốn với tổng vốn tăng 106,18 triệu USD.

Sự gia tăng đáng kể này đã giúp cho cơ hội tìm việc làm cơ khí dễ dàng hơn. Đặc biệt, các ứng viên có trình độ chuyên môn bậc cao có thể dễ dàng tìm việc nhanh tại Đồng Nai với nhiều cơ hội thăng tiến.

 

Việc làm cơ khí tại Đồng Nai
 

Bí quyết tìm việc làm cơ khí tại Đồng Nai:


Tuy chế độ dãi ngộ cao như ngành vẫn không tuyển đủ nhu cầu. Một phần là do lao động không nắm bắt được thông tin tuyển dụng và khó có cơ hội thể hiện bản thân. Có vài bí quyết mà bạn nên quan tâm khi tìm việc làm tại Đồng Nai:

•    Thường xuyên cập nhật thông tin từ báo đài
•    Đến các trung tâm giới thiệu việc làm trong tình Đồng Nai
•    Chú ý thông tin từ các KCN, KCX
•    Tận dụng các mối quan hệ bạn bè trong ngành

Việc làm ngành cơ khí tại Đồng Nai hiện đang rất khát nhân lực. Tuy nhiên, để tìm được công việc ổn định đúng chuyên ngành, bạn cần nhạy bén với thông tin và không ngừng nâng cao kỹ năng của bản thân

 Việc làm Đồng Nai

Xem thêm bài viết hay về việc làm Đồng Nai trong mục Việc làm Đồng Nai

TÌM VIỆC NHANH mạng xã hội tuyển dụng - Việc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh.