You are here: Việc làm Đồng Nai Việc làm khu chế xuất, khu công nghiệp tại Đồng Nai

Việc làm khu chế xuất, khu công nghiệp tại Đồng Nai

Trong lộ trình hậu gia nhập WTO, Việt Nam chú trọng phát triển cộng nghiệp, phần đấu đến năm 2020, nước ta trở thành nước Công nghiệp và cân bằng cán cân xuất nhập khẩu, giảm nhập siêu. Vì vậy, ngành Công nghiệp luôn được chú trọng phát triển. Là cửa ngỡ phía Đông TPHCM, Đồng Nai trở thành khu vực phát triển năng động và trọng điểm

Chiến lược phát triển thành phố Đồng Nai trở thành vùng công nghiệp trọng điểm đã được đặt ra trong nhiều cuộc họp quan trọng. Đồng Nai hiện có 30 khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN, KCX) với tổng diện tích 9572 ha. Với tốc độ phát triển đầu tư như hiện nay, KCN, KCX sẽ còn tăng thêm, thúc đầy nhu cầu nhân lực.

việc làm khu chế xuất, khu công nghiệp Đồng Nai 


Do đó nhu cầu tuyển dụng công nhân phổ thông làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp không đòi hỏi nhiều về tay nghề và trình độ. Người có nhu cầu tìm việc làm công nhân phổ thông sẽ được đơn vị tuyển dụng đào tạo về chuyên môn cho phù hợp.

Tất nhiên, công việc chỉ dừng lại ở mức việc phổ thông. Tuy nhiên, với mức độ phát triển của các khu công nghiệp, doanh nghiệp, xí nghiệp làm nhu cầu công nhân tăng lên nhanh chóng. Có thể coi đây là nghề tìm việc nhanh tại Đồng Nai vì yêu cầu ứng viên thấp mà nhu cầu tuyển dụng lại cao.

Việc làm tại khu chế xuất, khu công nghiệp đang ngày càng nhiều. Vì vậy, những bạn trẻ không chọn con đường học tiếp sau khi tốt nghiệp THPT có thể trở thành công nhân tại các khu chế xuất lớn. Mức thu nhập hiện nay của công nhân cũng đang tăng lên đáng kể (tùy bậc ngành nghề).

Tuy nhiên, để tìm được việc làm tại khu công nghiệp lâu dài và thu nhập khá, bạn cần trang bị cho mình một tay nghề thích hợp. Ngay khi rời khỏi trường PT, bạn nên chọn cho mình một nghề nghiệp bạn thích và học thât thành thạo nó. Nếu sống tại Đồng Nai, bạn hãy quan tâm tới các nghề như cơ điện, cơ khí, chế tạo máy, điện tử, sửa chữa ô tô, máy móc….

Tay nghề trong những lĩnh vực này sẽ giúp các bạn dễ tìm việc làm khu công nghiệp tại Đồng Nai. Chủ yếu là lao động chân tay nhưng trong thời buổi “thừa thầy thiếu thợ” như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy vị trí làm việc tốt với niềm đam mê của mình.

  Việc làm Đồng Nai

Xem thêm bài viết hay về việc làm Đồng Nai trong mục Việc làm Đồng Nai

TÌM VIỆC NHANH mạng xã hội tuyển dụng - Việc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh.