You are here: Việc làm Đồng Nai Việc làm kế toán Đồng Nai đang cần nhân lực

Việc làm kế toán Đồng Nai đang cần nhân lực

Nhu cầu về kế toán viên trình độ cao sẽ tăng trong vòng 5 năm tới, đây là kết quả khảo sát mới đây của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA).

Nhu cầu tuyển kế toán tại Đồng Nai ngày càng cao


Kế toán luôn nằm trong nhóm ngành cần nhiều nhân lực và có thu nhập cao. Vì vậy, ngành này thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Nhu cầu tìm việc làm cao trong ngành kế toán xuất phát từ tình trạng thiếu nhân lực đang diễn ra nhiều khu công nghiệp (KCN) và doanh nghiệp ở Đồng Nai.

Hiện nay, địa bàn Đồng Nai có 30 KCN với hàng trăm công ty, doanh nghiệp, đơn vị hành chính. Nếu mỗi doanh nghiệp cần 1 - 2 kế toán và mỗi đơn vị hành chính sự nghiệp cũng cần tới kế toán thì  nhu cầu tuyển dụng cho việc làm kế toán Đồng Nai hiện đang rất lớn.

Cùng với quá trình phát triển kinh tế, vai trò và trách nhiệm của kế toán viên và kiểm toán viên trong các công ty đang ngày càng lớn hơn. Chính vì vậy, việc làm kế toán đã trở thành bộ phận quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp. 
Do đó, người sử dụng lao động đang đặt ra nhiều tiêu chí tuyển dụng hơn và mong muốn nhiều hơn ở người xin việc, không chỉ về mặt năng lực, hiểu biết, kĩ năng mà còn về thái độ làm việc và đạo đức nghề nghiệp.

Việc làm kế toán tại Đồng Nai đang khát nhân lựcVai trò của kế toán trong nền kinh tế.

Kế toán là một nghề đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ quản lý ở phạm vi nhỏ (ở từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp) cho tới quản lý ở phạm vi lớn hơn (toàn bộ nền kinh tế quốc dân) đều cần đến kế toán.

Đối với doanh nghiệp

•  Giúp cho doanh nghiệp theo dõi thường xuyên tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của mình: Quá trình sản xuất, theo dõi thị trường… Nhờ đó, người quản lý điều hành trôi chảy các hoạt động, quản lý hiệu quả, kiểm soát nội bộ tốt.
•  Cung cấp tài liệu cho doanh nghiệp làm cơ sở hoạch định chương trình hành động cho từng giai đoan từng thời kỳ nhờ đó người quản lý tính được hiệu quả công việc, vạch ra hướng hoạt động cho tương lai.

•  Giúp người quản lý điều hoà tình hình tài chính của doanh nghiệp.
•  Là cơ sở pháp lý để giải quyết tranh tụng khiếu tố, với tư cách là bằng chứng về hành vi thương mại.
•  Cơ sở đảm bảo vững chắc trong sự giao dịch buôn bán.
•  Là cơ sở cho người quản lý ra các quyết định phù hợp: Quản lý hạ giá thành, quản lý doanh nghiệp kịp thời.
•  Cung cấp một kết quả tài chính rõ rệt không thể chối cãi được.

Việc làm kế toán Đồng Nai cần nhân lực 

Đối với Nhà nước

•  Theo dõi được sự phát triển của các ngành sản xuất kinh doanh, tổng hợp được sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.
•  Cơ sở để giải quyết tranh chấp về quyền lợi giữa các doanh nghiệp.
•  Cung cấp thông tin để tìm ra cách tính thuế tốt nhất, hạn chế thất thu thuế, hạn chế sai lầm trong chính sách thuế….

Kế toán tuy là một nghề không mới, nhưng vẫn luôn là một nghề chủ lực của nền kinh tế. Đặc biệt, trong thời buổi nền kinh tế thị trường biến động không ngừng. D(ể cân đối tài chính, các doanh nghiệp, tổ chức rất cần tuyển dụng đội ngũ kế toán viên giỏi để chăm lo cho việc chi tiêu ngân sách, quản lý tài chính và nhận định tình hình hcung của đơn vị. Thông qua đó, công ty, tổ chức sẽ chủ động điều tiết tình hình.
 

Việc làm Đồng Nai 

Xem thêm bài viết hay về việc làm Đồng Nai trong mục Việc làm Đồng Nai

TÌM VIỆC NHANH mạng xã hội tuyển dụng - Việc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh.